รางวัลเหรียญเงิน Silver Medal รายการ MiiEX 2021

โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยขอแสดงความยินดีกับนักเรียน Track วิศวกรรมชีวการเเพทย์ คว้ารางวัลเหรียญเงิน จากเวทีการแข่งขันประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมระดับนานาชาติโครงงานสิ่งประดิษฐ์โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้รับรางวัล Silver Medal จากการแข่งขันประกวดนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ระดับนานาชาติ รายการ MiiEX 2021(Macao International Innovation & Invention Exposition) จัดโดย Macao Innovation & Invention Association เเละ International Federation of Inventors’ Associations (IFIA) ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2564 – 2 มกราคม 2565 ณ เขตบริหารพิเศษมาเก๊าของสาธารณรัฐประชาชนจีน ในรูปแบบออนไลน์

รางวัลเหรียญเงิน Silver Medal นายสิรภพ ตั้งวรเกษม และนายวิวิทย์ ว่องธนาการ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จากผลงาน “ระบบพื้นตรวจจับการล้มอัตโนมัติ” (AFF: Automatic Fall-Detection Flooring) ภายใต้การดูแลของคุณครูที่ปรึกษา คุณครูชนันท์ เกียรติสิริสาสน์, คุณครูอดิเรก พิทักษ์, คุณครูสุวรรณา อัมพรดนัย และ คุณครูวนิดา ภู่เอี่ยม โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ทำหน้าที่ในฐานะผู้ประสานงานและเสนอชื่อหลักของประเทศไทย