รางวัลชนะเลิศ Gold Prize 2 เหรียญทอง ในโครงการ The 10th Online-ASEAN+3 Student Camp for the Gifted in Science

โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยขอแสดงความยินดีกับตัวแทนประเทศไทย ในโครงการ The 10th Online-ASEAN+3 Student Camp for the Gifted in Science สาธารณรัฐเกาหลี ได้แก่ด.ช. ภูภัฎ มนต์มธุรพจน์ ห้อง 28ด.ช. ปัณณธร ศิริ ห้อง 29ด.ช. อธิภัทร มงคลวรผล ห้อง 18ด.ช. สัญพัชญ์ อัครจีราวัฒน์ ห้อง 110อาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์สุวรรณา อัมพรดนัยได้รับรางวัลชนะเลิศ Gold Prize รวมทั้งสิ้น 2 เหรียญทอง ได้แก่1. Prelimination Study Gold Prize2. Main Presentation for Main Camp ในหัวข้อ Energy in Fruitsซึ่งเป็นทีมประเทศไทยเพียงทีมเดียวที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง จากผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด 170 คน จาก 10 ประเทศ โดยโครงการประกอบด้วยการอบรมให้ความรู้ เวิร์คช็อป และการแข่งขันวิทยาศาสตร์ผ่านระบบออนไลน์ (ACGS webpage, Google Classroom และ ZOOM) ในระหว่างวันที่ 9-10 มกราคม 2564 และ 15-17 มกราคม 2564 จัดโดย ASEAN+3 Center for the Gifted in Science สาธารณรัฐเกาหลี โดยนักเรียนและอาจารย์ที่ปรึกษาที่เข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว ทางสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) เป็นผู้พิจารณาคัดเลือกและดำเนินการจัดส่งเข้าแข่งขัน