รางวัลพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประเภท กลุ่มเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ

เด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ

1. นายกันตวิชญ์ ปิยนิรันดร์รางวัลเหรียญทองแดงจากการแข่งขันชีววิทยาโอลิมปิกระหว่างประเทศ ประจำปี พ.ศ. 25632. นายวศิน เธียรวุฒิ รางวัลเหรียญเงินจากการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ประจำปี พ.ศ. 2563

1. กลุ่มโครงงานวิทยาศาสตร์การประยุกต์โครงสร้างทางกายภาพของผลกระจับ เพื่อพัฒนาเป็นแคปซูลขยายพันธุ์พืชระยะไกลสำหรับการฟื้นฟูป่า เหรียญทองการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติในรายการ I-FEST 2020 Tunisiaสมาชิกประกอบด้วยนายพชร โอฬารริกสุภัค และนายปฤณ จิตติพลังศรี

2. กลุ่มโครงงานวิทยาศาสตร์การศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อบทบาทการเป็นศัตรูพืชของปูนาในระบบนิเวศนาข้าว และการปรับลดบทบาทการเป็นศัตรูพืช โดยการให้ความชื้นเพื่อปรับระดับฮอร์โมน methyl farnesoate เหรียญทองการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติในรายการ I-FEST 2020 Tunisiaสมาชิกประกอบด้วยนายสิรภพ ตั้งวรเกษม และนายเปรมินทร์ เลิศพงษ์อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงาน: อาจารย์วนิดา ภู่เอี่ยม อาจารย์ชนันท์ เกียรติสิริสาสน์ และอาจารย์อดิเรก พิทักษ์ โดยได้รับการพิจารณาคัดเลือกจากกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2564 อีกทั้งโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนขอขอบพระคุณทางสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่เสนอชื่อกลุ่มโครงงานวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยทั้ง 2 กลุ่มเพื่อเข้ารับการพิจารณาในครั้งนี้ขอพระเจ้าอวยพระพร