2 รางวัล สาขา Medicine / Health Care จากเวทีการแข่งขันประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมระดับนานาชาติ

โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ขอแสดงความยินดีกับ
นักเรียนจาก Track วิศวกรรมชีวการแพทย์ คว้า 2 รางวัล สาขา Medicine/Health Care จากเวทีการแข่งขันประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมระดับนานาชาติที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก
โครงงานสิ่งประดิษฐ์โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้รับรางวัล Gold Medal และ Bronze Medal จากการแข่งขันประกวดนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ รายการ INOVA 2021, 45th International Invention Show จัดโดย Croatian Inventors Network และ WIIPA (World Invention Intellectual Property Associations) เมื่อวันที่ 13-16 ตุลาคม 2564 ณ เมืองซาเกร็บ สาธารณรัฐโครเอเชีย ในรูปแบบออนไลน์
🥇 รางวัลเหรียญทอง Gold Medal
นายวิวิทย์ ว่องธนาการ นายสิรภพ ตั้งวรเกษม และ นายปัณณ์ ปทุมสวัสดิ์ (Track อักษรศาสตร์) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จากผลงาน “กล่องดูเเลใจ: เพื่อนช่วยโรคหัวใจเเบบพกพา” (Heart Keeper: Portable CVD Aide Box)
🥉 รางวัลเหรียญทองแดง Bronze Medal
นายจรัลรัตน์ ธรนนท์บุญส่ง และ นายพัสกร รักษ์เวชปกรณ์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จากผลงาน “สายรัดดัดหลังตรงอัจฉริยะ” (SMART Posture Corrector)
ภายใต้การดูแลของคุณครูที่ปรึกษา คุณครูชนันท์ เกียรติสิริสาสน์, คุณครูอดิเรก พิทักษ์, คุณครูสุวรรณา อัมพรดนัย และ คุณครูวนิดา ภู่เอี่ยม
ซึ่งได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมประกวดโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)